Chậu nước thủy sinh bể cảnh phù hợp ở mọi vị trí

Chậu nước với các bông sen giống nhỏ, bông súng tím và một vài con cá nhỏ trông đẹp tuyệt vời trong bất cứ ngôi nhà nào.Chậu nước không đòi hỏi nhiều kỹ thuật săn sóc như loại bể cá cảnh thông thường và hơn nữa bạn có thể thưởng thức hoa của các loài thuỷ thực vật hiếm thấy trong các hồ cảnh truyền thống. Chậu nước thủy sinh bể cảnh phù hợp ở mọi vị trí

Chậu nước với các bông sen giống nhỏ, bông súng tím và một vài con cá nhỏ trông đẹp tuyệt vời trong bất cứ ngôi nhà nào.Chậu nước không đòi hỏi nhiều kỹ thuật săn sóc như loại bể cá cảnh thông thường và hơn nữa bạn có thể thưởng thức hoa của các loài thuỷ thực vật hiếm thấy trong các hồ cảnh truyền thống.

Nếu bạn có lần đi du lịch đến vùng Đông Nam Á, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những chậu cảnh đầy tính cách làm nổi bật đường phố và trước cửa nhà. Thường thường, chậu nước trồng loài hoa súng và Cyperus hay loài rong lá trầu Echinodorus mặc dù loài sau không phải là loài cây địa phương. Cá luôn hiện diện trong các chậu nước, chúng có thể là loài cá bảy màu hay cá ba đuôi, nhưng cá chỉ là một yếu tố để hoàn tất bức tranh của một chậu cảnh theo kiểu Đông Nam Á thực sự mà thôi.

Những chậu cảnh này đóng một vai trò quan trọng vì chúng là phương tiện thuận lợi để đem lại một thuỷ vực đẹp và hấp dẫn mà vẫn không chiếm quá nhiều không gian. Bởi vì luôn có cá trong nước, hồ cảnh sẽ không bao giờ là nơi phát triển của muỗi truyền thương hàn. Nếu như muỗi có đẻ vào chậu nước, cá trong chậu sẽ ăn hết ấu trùng và vì vậy sẽ không có con nào được nở ra. Dù vậy, các loại chậu cảnh này từng bị cấm ở Singapore và Malaysia một vài năm trong các nỗ lực nhằm tiêu diệt loài muỗi gây bệnh thương hàn.

Tuy nhiên, một chậu cảnh với loài thuỷ thực vật có hoa cũng có thể dùng làm cảnh ở những vùng khác. Tôi có một chậu 40 lít đặt ở hành lang trong nhiều năm, tôi đảm bảo rằng nó hấp dẫn hơn nhiều so với hồ rong 320 lít đặt trong phòng khách. Một chậu nước xanh biếc là điều đầu tiên đập vào mắt bạn khi bước vào nhà, và nếu trong số khách khứa có vài trẻ em, bạn có thể chắc chắn rằng ống tay áo của chúng sẽ bị ướt chỉ sau vài phút. Cũng ổn thôi vì sàn nhà của chúng tôi làm bằng gạch cho nên có chút nước vãi ra cũng không hề hấn gì so với sự chú ý và thích thú mà chậu cảnh gây ra cho lũ trẻ. Thêm nữa, như hình chụp ở dưới, con mèo cũng không thể không quan tâm đến sự hiện diện của chậu cảnh. Có nhiều chỗ trú trong nước và cá sẽ nhanh chóng học cách lẩn tránh trong thuỷ thực vật…

Bạn cũng có thể tận dụng các cốc tách thủy tinh để trồng các loại cây sinh để làm thành một bể thủy sinh mini tuyệt đẹp cho bàn làm việc của mình

Chiếc cốc nhỏ có thể "biến thành" chiếc ao mini trong nhà với đầy đủ những thực vật sống bằng nước. Bạn có thể đặt chiếc cốc nhỏ lên trên chiếc bàn trong bếp, thả những cánh bèo hoa dâu, bèo tây, bèo tấm và những loại cây sống dưới nước mà bạn thích.

Thêm một chút đất và khoáng chất dưới đáy cốc và đổ nước đầy cốc thủy tinh để chiếc ao nhỏ xanh tốt và đẹp mắt hơn mỗi ngày.

Bạn đang xem: Chậu nước thủy sinh bể cảnh phù hợp ở mọi vị trí
Xem tất cả
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp