Tại Sao Cá Rồng Bị Dư Môi (Môi Trề) - Cách Khắc Phục

Dư môi còn gọi là môi trề không phải là 1 bệnh ở cá rồng, nó là 1 lỗi ở cá. Dư môi không ảnh hưởng đến sức khỏe của cá rồng chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và giá trị của cá Tại Sao Cá Rồng Bị Dư Môi (Môi Trề) - Cách Khắc Phục

Biểu hiện của Dư môi ở cá rồng 

Môi dưới của cá rồng dài hơn, đưa lên hoặc đưa ra ngoài chính là hiện tượng dư môi 

Dư môi không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của cá nhưng nó làm giảm thẩm mỹ, vẻ đẹp và giá trị của cá rồng. Đối với những người có sở thích chơi cá rồng thì chăm sóc đàn cá không chỉ là thú vui mà còn là người bạn đồng hành và gắn bó. Bởi vậy khi những chú cá gặp những vấn đề gì chắc chắn sẽ lo lắng và tìm cách khắc phục và điều trị ngay.

Nguyên nhân cá rồng bị trề môi

Do bẩm sinh

Tỷ lệ những chú cá rồng bị dư môi bẩm sinh khá hiếm nhưng không phải là có. Nếu nguyên nhân xuất phát từ bẩm sinh thường sẽ không thể điều trị được.

Dư môi do môi trường sống của cá

Cá rồng cần có môi trường sinh sống thoải mái, rộng rãi thì mới có thể khỏe mạnh và phát triển. Nếu nuôi cá ở trong bể có diện tích eo hẹp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển thân hình cá. Khi không có điều kiện phát triển tốt nhất phần xương đầu hàm trên sẽ kém phát triển hơn so với hàm dưới, từ đó sẽ dẫn tới hiện tượng cá bị trề môi.

Chế độ ăn uống gây ra hiện tượng trề môi

Nguồn thức ăn dinh dưỡng nhất để cá rồng sinh trưởng và phát triển đó là thức ăn từ động vật. Đặc biệt là những loại thức ăn có chứa nhiều canxi và đạm. Nếu như không khẩu phần ăn hằng ngày của cá thiếu chất sẽ khiến cá kém phát triển, thiếu canxi trầm trọng. Đây được coi là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng bị dư môi.

Cách trị và chăm sóc cá rồng bị trề môi

Để những chú cá rồng của gia đình bạn không xuất hiện tình trạng bị dư môi bạn cần phải có chế độ chăm sóc thật tốt.

Kích thước bể cá 

Bể nuôi cá rồng cần phải thật rộng rãi để đàn cá có được không gian tung tăng bơi lội.

Nguồn nước nuôi cá

Cần phải luôn đảm bảo sạch sẽ, được vệ sinh thường xuyên, bố trí thêm hệ thống sục khí, bể lọc để hút sạch hết vi khuẩn gây hại cho đàn cá.

Ánh đèn

Đối với cá rồng hệ thống ánh đèn đóng vai trò khá quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến hình dạng và màu sắc của cá. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng, chỉ nên sử dụng đèn ở mức độ hợp lý, có ánh sáng vừa phải. Lưu ý là không đặt hồ cá ở những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Thức ăn cho cá

Cung cấp cho đàn cá chế độ ăn uống khoa học được coi là một trong những biện pháp phòng bệnh cho cá rồng hiệu quả nhất. Những dưỡng chất quan trọng để đàn cá không bị mắc bệnh dư môi đó là bổ sung thực phẩm giàu đạm, canxi nhá, trạch, cá mồi,… Những thực phẩm này sẽ giúp đàn có được vẻ đẹp cân đối, tránh được hiện tượng bị dư môi. Để mua cá mồi, các bạn có thể đến trực tiếp tại cửa hàng Aqua Kim Giang tại số 426 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hnoi

Đối với trường hợp cá bị nặng bạn cũng có thể thực hiện phẫu thuật để loại bỏ phần thừa ở môi cá. Mặc dù cách làm này giúp nhanh chóng lấy lại được vẻ đẹp cho cá nhưng chăm sóc để cá phục hồi cũng cần thời gian, việc tái phát cũng rất dễ gặp phải.

Bạn đang xem: Tại Sao Cá Rồng Bị Dư Môi (Môi Trề) - Cách Khắc Phục
Xem tất cả
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp