Bạn cần giúp đỡ? Hãy gọi: 0904 9363 99 hoặc 0983 39 6258

Cá La Hán

500,000₫ Giá thị trường: 1000000₫ Tiết kiệm: 500,000₫
 • Nhiệt độ nước (C): 25 – 30
 • Độ cứng nước (dH): 9 – 20
 • Độ pH: 6,5 – 7,8
 • Tính ăn: Ăn tạp
 • Hình thức sinh sản: Đẻ trứng
 • Tầng nước ở: Mọi tầng nước
 • Giá cá phụ thuộc vào Dòng cá, Size và màu cá
Cá La Hán
Không giống như cá Koi xuất hiện tại Nhật Bản. Vào giữa những năm của thập niên 90 thế kỷ 20, cá La Hán lần đầu tiên xuất hiện tại Malaysia. Con cá này có họ hàng với cá rô phi và thuộc bộ cá vược. Cá La Hán được lai tạo ra với mong muốn ban đầu chỉ là khám phá bí quyết lai cá hồng két của Đài Loan. Cá La Hán được lai tạo từ loài cá hồng két và một vài chủng loại khác với các loài cá cảnh thuần chủng của châu Mỹ. Hiện tại, cá La Hán được...
Xem thêm

Thông tin sản phẩm

Không giống như cá Koi xuất hiện tại Nhật Bản. Vào giữa những năm của thập niên 90 thế kỷ 20, cá La Hán lần đầu tiên xuất hiện tại Malaysia. Con cá này có họ hàng với cá rô phi và thuộc bộ cá vược. Cá La Hán được lai tạo ra với mong muốn ban đầu chỉ là khám phá bí quyết lai cá hồng két của Đài Loan.

Cá La Hán được lai tạo từ loài cá hồng két và một vài chủng loại khác với các loài cá cảnh thuần chủng của châu Mỹ. Hiện tại, cá La Hán được nuôi rất phổ biến ở khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Ở các khu vực khác chúng cũng xuất hiện hiếm hoi.

Đặc điểm sinh học cá La Hán

 • Nhiệt độ nước (C): 25 – 30
 • Độ cứng nước (dH): 9 – 20
 • Độ pH: 6,5 – 7,8
 • Tính ăn: Ăn tạp
 • Hình thức sinh sản: Đẻ trứng
 • Tầng nước ở: Mọi tầng nước

Sinh sản: Khác với các loài cá lai khác, cá la hán có thể tái sinh sản khá dễ ở Việt Nam mặc dù cá con bị phân tính nhiều, các thế hệ tiếp theo thường rất hiếm lên đầu gù. Cá đẻ trứng trên giá thể cứng, cá bố mẹ chăm sóc trứng và cá con.

Tham khảo các video về cá La hán tại đây

Kỹ thuật nuôi cá la hán

 • Môi trường sống: Bể dài khoảng 120cm, thể tích 250L. Vì đây là loài cá cảnh đẹp rất khôn và năng hoạt động nên bể cần có không gian rộng với nền đáy trải sỏi kết hợp trang trí đơn giản để thuận tiện quản lý bể.
 • Hình thức nuôi: Đơn
 • Nuôi trong hồ rong: Không
 • Yêu cầu ánh sáng: Mạnh
 • Yêu cầu lọc nước: Nhiều
 • Loại thức ăn: Cá ăn tạp thiên về động vật, ăn các loại thức ăn viên, đông lạnh, trùng chỉ, cá con, tôm tép, thịt bò … Cá lên màu đẹp khi cho ăn thức ăn viên có sắc tố lên màu hay mồi sống tôm tép
 • Cá la hán có cần oxy không? Đối với bể cá bé, người nuôi cần có oxy để cá được phát triển trong môi trường lý tưởng. Còn đối với bể lớn, bạn có thể nuôi cá La Hán không cần oxy. Ta chỉ cần setup bể cá có máy lọc nước phù hợp và không gian rộng rãi

Các dòng cá la hán

Cá la hán có hơn 60 loại, nhưng trong bài viết này Cá Cảnh Kim Giang xin giới thiệu đến các bạn các dòng cá la hán phổ biến

1. Cá La Hán Thái đỏ

Cá La Hán Thái đỏ là một trong những dòng cá được dân chơi cá cảnh ưa chuộng. Màu sắc chủ đạo là màu đỏ tươi sặc sỡ và nhiều vẩy sáng lấp lánh kết hợp cùng cái đầu gù phình khá to. Cá La Hán Thái đỏ có thân hình nhỏ gọn nhưng cái đuôi xòe khá to. Tạo cho người nhìn cảm giác dịu dàng và uyển chuyển.

Dòng cá này chủ yếu được lai tạo ở Thái Lan. Những cá thể cá La Hán Thái đỏ được lai tạo ra đã khắc phục được rất nhiều nhược điểm từ dòng cá La Hán gốc. Điểm nổi bật của dòng cá La Hán này chính là phần vẩy có dạng sợi và kết dính vào nhau - được gọi là châu bệt. Những con có sợi châu bệt toàn thân được gọi là cá La Hán ngũ sắc vô cùng quý hiếm. Loài cá này thường có thân nhỏ gọn, có rất nhiều châu phát sáng đặc biệt là ở phần đuôi, vây ở đuôi lúc nào cũng xòe to làm chúng trở nên uyển chuyển và dịu dàng khi bơi.

Tuy nhiên, giống như một số dòng cá La Hán khác, cá La Hán Thái đỏ cũng có những nhược điểm nhất định. Điển hình là phần gù đầu tương đối nhỏ, rất hiếm con có gù đầu to và hầu hết các cá thể cá đực đều bị vô sinh.

 2. La Hán King Kamfa

Cá La Hán King Kamfa được nhập khẩu từ nước ngoài và có giá thành cao nhất. Chúng được lai tạo tại Thái Lan từ gốc Kamfa. Điều đặc biệt của cá La Hán King Kamfa chính là những con đực không có khả năng sinh sản. Để duy trì nòi giống cho chúng người ta sẽ cho con cái lai tạo với loài cá khác.

3. Cá La Hán King Lai

Loại cá này là kết quả của việc lai tạo giữa La Hán Kamfa và La Hán Kim Cương. Con lai của chúng có vẻ ngoài khá bắt mắt với các vẩy lấp lánh đa dạng trên thân.

4. La Hán Kim Cương

Cá La Hán Phúc Lộc Thọ hay còn gọi là cá La Hán Kim Cương. Chúng được lai tạo từ cá đực Kim Cương với loài cá Rồng Xanh. La Hán Kim Cương nổi bật với những chi tiết giống chữ viết in trên thân. Mình của chúng tròn và vẩy trắng. Mắt màu đỏ, cái đầu to nhô cao về trước và vẩy màu trắng. Đây là loài cá La Hán có chữ trải dài từ mang cá xuống tận chân đuôi màu xanh đậm, mình tròn được bao phủ bởi những hạt châu trắng.

Đầu cá La Hán kim cương tương đối tròn, phình to đưa về phía trước. Mắt cá La Hán kim cương có màu đỏ, phía 2 bên má của cá có màu vàng. Tuy nhiên, do lai cận huyết để lấy đầu mà bỏ qua dị tật nên ngày nay, dòng cá này hầu như thoái hóa: đa phần đuôi cụp, đặc biệt nhiều cá đẹt, lớn không quá 4 ngón tay.

5. Cá La Hán Thái Silk

Cá La Hán Thái silk xuất hiện trên thị trường của Việt Nam từ những năm 2008. Nguồn gốc của dòng cá này theo nhiều người đoán rằng bắt nguồn từ Thái Lan. Dòng cá La Hán Thái silk có vảy màu bạc hoặc ánh xanh phủ toàn thân. Trên mình của dòng cá này không có chữ và những sợi châu dài.

 

Ngoại trừ màu sắc, hình dáng của Thái silk mang những nét đặc trưng của dòng Trân Châu nên có lẽ Thái silk là một đột biến từ dòng Trân Châu hay được lai với JPG để lấy đặc điểm vảy bạc. Thái silk rất được ưa chuộng bởi màu sắc khác biệt; những cá thể đầu to vẫn còn hiếm.

6. Cá La Hán phượng hoàng lửa

Cá La Hán phượng hoàng lửa có tên tiếng Anh là “Fiery/Fire Phoenix” hay “Red Phoenix”. Có lẽ chỉ cần nói đến đây, nhiều người đã mường tượng được màu sắc của dòng cá này là đỏ rực. Thực ra, phượng hoàng lửa là kamfa đỏ toàn thân và màu đỏ sẽ rất ổn định chứ không bất ổn như Super red. Thông tin về loài cá này rất hạn chế, có thể là do kamfa đỏ toàn thân khó lai tạo.

7. Cá La Hán khỉ đỏ

Cá la hán khỉ đỏ còn được gọi là Super Red Synspilus (SRS), lai tạo từ Thái Lan. Thân cá đỏ thường dài đòn, bản hẹp, kích thước lớn khoảng 25-30 cm và tuổi thọ có thể trên 8 năm. Hai yếu tố đánh giá chất lượng của loại cá này là màu sắc và gù đầu.

Cá khỉ đỏ có toàn thân màu hồng hơi ngả đỏ. Tuy nhiên, tỷ lệ lột hoàn toàn lớp vảy đen ở khỉ đỏ không cao và chỉ đỏ rực khi ở trạng thái bị kích thích. Cũng giống như màu sắc, tỉ lệ gù đầu to tự nhiên của cá khỉ đỏ rất thấp.

Cá la hán giá bao nhiêu? Mua cá la hán ở đâu?

Giá cá la hán phụ thuộc vào dòng cá, Size cá, màu cá. 

Giá cá la hán bột

Giá thành rẻ hơn nhiều so với những con cá đã trưởng thành. Nếu là người mới tập chơi cá cảnh, thích loài cá La Hán thì bạn có thể mua để hiểu rõ hơn sự thích nghi và quá trình phát triển của chúng.

- Cá La Hán bột giá thành khá rẻ, chỉ từ 500 nghìn đồng/50 con giống với các giống cá đại trà khác.

- Cá La Hán Thái đỏ bột có giá dao động từ 400 nghìn đồng/50 con.

- Cá La Hán King lai giá khoảng 400 nghìn đồng/50 con.

- Cá La Hán King Kamfa bột có giá đắt nhất, từ 450 nghìn đồng/50 con.

- Cá La Hán Kim Cương có giá dao động từ 500 nghìn đồng/50 con.

 

Giá cá La Hán dựa vào mức độ trưởng thành

Những con cá trưởng thành có giá cao hơn so với những con cá bột. Cá trưởng thành sẽ có những u đầu nổi rõ ràng và kích thước của cá thường từ 3-4 ngón tay. Khả năng sống sót của cá trưởng thành cao hơn, dễ thích nghi hơn.

- Cá La Hán Thái đỏ cỡ 3 ngón tay có giá từ 500 nghìn đồng/con, cá cỡ 4 ngón tay có giá từ 800 nghìn đồng/con.

- Cá La Hán King lai, Kim Cương có giá dao động từ 500 nghìn đồng/con.

- Cá La Hán King Kamfa có giá đắt nhất, giá thường từ 600 nghìn đồng/con.

Giá cá La Hán dựa theo màu sắc và chủng loại

Giá thành của các dòng cá La Hán khác nhau rõ rệt và cá La Hán King Kamfa có giá đắt nhất. Mức độ của giá phụ thuộc vào các yếu tố như màu sắc, độ phủ chân trâu, vây cá và độ hiếm lạ. Đối với dân chơi cá cảnh thường yêu thích những con cá hiếm độc về màu sắc, vân hoa. Đầu cá càng to thì giá của cá càng đắt.

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp