Cách nuôi cá la hán lên đầu. Kỹ thuật chăm sóc để cá la hán có màu đẹp

Cá La Hán là một loại Cá Cảnh thuộc top đầu trong những loại cá cảnh được nuôi phổ biến tại Việt Nam. Để nuôi được những chú La Hán đầu to, màu sắc đẹp, cá sung khỏe thì cần am hiểu về dòng cá này và cần có những kỹ năng cần thiết về chăm sóc cá La Hán Cách nuôi cá la hán lên đầu. Kỹ thuật chăm sóc để cá la hán có màu đẹp

Cá La Hán là một loại Cá Cảnh thuộc top đầu trong những loại cá cảnh được nuôi phổ biến tại Việt Nam. Đây là một loại cá vừa đẹp vừa mang lại phong thủy tốt cho người nuôi. Tuy nhiên để nuôi được những chú La Hán đầu to, màu sắc đẹp, cá sung khỏe thì cần am hiểu về dòng cá này và cần có những kỹ năng cần thiết về chăm sóc cá La Hán.

Một chú cá la hán đẹp khi hội tụ đủ yếu tố Đầu To - Màu Đẹp - Cá Khỏe Xung


Hãy cùng tham khảo 1 chú la hán tại cửa hàng Cá cảnh Kim Giang

Bài viết này Cá Cảnh Kim Giang sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm nuôi cá la hán của chúng tôi đã tích lũy trong nhiều năm chăm sóc và kinh doanh cá la hán.  Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Những yếu tố tác động đến Cá La Hán

Nhiệt độ nước

Cá la hán là loài cá nhiệt đới, ưa ấm. Nhiệt độ ổn định ở khoảng từ 28 – 30 độ C là điều kiện cần cho cá la hán sinh trưởng và phát triển. Khi nhiệt độ của nước không ổn định, quá cao hoặc quá thấp sẽ gây ra các bệnh ở cá la hán

Độ PH của nước

Chất lượng nước trung tính với giá trị pH từ 6,8 – 7,5 rất phù hợp để nuôi cá la hán. Nếu chất lượng nước quá axit nước có độ pH thấp hơn 7, cá la hán dễ bị cháy đuôi, thối đuôi làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cá.

Thức ăn cho cá la hán

Cá la hán bột lúc đầu chủ yếu ăn trùn huyết

Khi cá trưởng thành chúng ta có thể cho La hán ăn cám, các loại thức ăn tươi sống khác như: tôm, thịt bò, cá mồi...

Khi nuôi nên bổ sung đan xen các loại thức ăn để cá có đầy đủ các chất dĩnh dưỡng sẽ khiến cá của bạn mau lớn nhanh lên đầu và màu sắc sẽ tươi đẹp hơn.

Môi trường sống của cá la hán

Cá la hán không thích nuôi ghép, tuy nhiên nếu các bạn muốn nuôi cộng đồng cá la hán có thể thả thêm các loại cá như hồng két, tai tượng, cá rồng. Tuy nhiên để ghép được chúng với nhau trong cùng 1 bể, chúng ta cần ghép từ từ và theo dõi tình trạng của cá ( Nên có vách ngăn hoặc bể dự phòng, để phòng trường hợp cá chưa thích nghi sẽ phải tách riêng).Lớp nền của bể nên để tối màu, có thể sử dụng nham thạch vụn và san hô vụn để nước có thể ổn định độ pH có lợi có sự phát triển màu sắc ở của cá la hán.

Khi cá lớn khoảng 8 -10 cm là lúc cá bắt đầu lên màu. Trong trường hợp này nên đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và ánh sáng thích hợp và nhất là môi trường nước luôn phải được duy trì ổn định như đã đề cập ở trên.

Cách nuôi cá la hán lên đầu to 

Ngoài vấn đề gen của cá chúng ta cần chú ý những vấn đề và kỹ năng dưới đây để đầu cá đạt được kích thước tốt nhất có thể 

Gen Tốt là 1 trong những yếu tố quyết định đầu cá khi trưởng thành lớn hay nhỏ
Gen Tốt là 1 trong những yếu tố quyết định đầu cá khi trưởng thành lớn hay nhỏ

Để cá la hán nhanh lớn lên đầu nhanh trước hết cần đảm bảo chất lượng nước ổn định (nước nuôi cá cảnh luôn được ưu tiên lên hàng đầu). Bổ sung cho loại thức ăn giầu dinh dưỡng như tôm nhỏ, cá nhỏ, trùn huyết, thịt băm nhỏ, thức ăn dinh dưỡng dành cho cá la hán v.v.. Nên dọn thức ăn trong bể sau khi cá ăn không hết để tránh nguồn nước bị ô nhiễm.

Khi nuôi cá la hán tăng cường sức khỏe cho cá cũng có thể khiến cá nhanh lên đầu bằng cách thỉnh thoảng dùng ngón tay hoặc gương để cá đuổi theo kích thích sự hưng phấn của cá la hán.

Bạn cũng có thể kích thích bằng cách tăng giảm nhiệt độ nước. Nói chung, cá lúc đầu được nuôi trong môi trường nước có nhiệt độ tương đối cao, sau đó hạ nhiệt độ xuống một lần sau hai ngày. Khi nhiệt độ nước giảm xuống khoảng 26 độ C lúc này lại bắt đầu quá trình tăng nhiệt độ nước lên. Mặc dù hiệu quả tốt hơn những nó lại không thích hợp cho người mới nuôi cá la hán chưa có nhiều kinh nghiệm.

Kỹ thuật nuôi cá la hán lên màu đẹp 

Cách nuôi cá la hán lên màu đẹp hơn bạn cũng có thể có cá ăn thức ăn dạng công nghiệp giúp tăng màu sắc. Tốt nhất là thức ăn có chưa thành phần Astaxanthin, sau đó bạn có thể cho ăn thêm các thức ăn như tôm ngâm qua nước muối, trùn huyết, artermia v.v. Duy trì bổ sung dinh dưỡng đóng một vai trò trong việc tăng cường màu sắc của cá.

Người nuôi nên tuân thủ nguyên tắc cho ăn lượng thức ăn vừa phải chia ra nhiều lần. Cân đối chất dinh dưỡng để tránh cá la hán bị suy sinh dưỡng làm cho màu sắc cơ thể bị mất màu. Ngoài ra, nên có một khoảng thời gian nhất định bật đèn khi nuôi cá la hán, ánh sáng tốt nhất là màu đỏ hoặc hồng điều này có tác dụng giúp cá lên màu nhanh chóng.

Thời gian chiếu sáng không nên quá lâu chỉ khoảng 6 – 8 tiếng mỗi ngày. Bạn cũng nên sử dụng các loại vật liệu lọc để ổn định chất lượng nước hoặc sử dụng màu nền xanh dương cho bể cá để đạt được hiệu quả ổn định về màu sắc.

Mất khoảng bao lâu để cá lên màu chủ yếu liên quan đến các dòng các la hán khác nhau và cách cho ăn khi nuôi có đảm bảo dinh dưỡng hay không thường thì khi cá khoảng 3 – 5 cm sẽ bắt đầu thể hiện màu sắc rõ trên cơ thể chúng.

Cùng tham khảo một số em cá la hán tại Cửa hàng Cá Cảnh Kim Giang

Bạn đang xem: Cách nuôi cá la hán lên đầu. Kỹ thuật chăm sóc để cá la hán có màu đẹp
Xem tất cả
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp