Bạn cần giúp đỡ? Hãy gọi: 0904936399 hoặc 0983 39 6258

Cá bảy màu rừng endler

10,000₫
 • Kích thước bể cá tối thiểu: 20 gallon
 • Mức độ chăm sóc: Dễ dàng
 • Tính cách: Hòa bình
 • Điều kiện nước:  64 – 82 º F, KH 10-30, pH 5,5 – 8,0
 • Kích thước tối đa: 3 cm
 • Màu sắc: Đen, xanh, cam, đỏ
 • Chế độ ăn uống: Ăn tạp
 • Giá 10k  - 12k 1 con
Địa Chỉ : Số 426 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội Xem Đường Đi
Liên hệ : 0904 9363 99 - 0983 39 6258
Thời gian : Từ 9h - 19h00 Thứ 2 đến thứ Chủ Nhật

Chi tiết Sản Phẩm

Cá bảy màu rừng endler

Cá bảy màu rừng là dòng cá bảy màu nhỏ rất thích hợp thả bể thủy sinh, dòng cá bảy màu này rất khỏe và thích nghi tốt với các môi trường khác nhau

 • Kích thước bể cá tối thiểu: 20 gallon
 • Mức độ chăm sóc: Dễ dàng
 • Tính cách: Hòa bình
 • Điều kiện nước:  64 – 82 º F, KH 10-30, pH 5,5 – 8,0
 • Kích thước tối đa: 3 cm
 • Màu sắc: Đen, xanh, cam, đỏ
 • Chế độ ăn uống: Ăn tạp
 • Giá 10k  - 12k 1 con

Bài viết trước Cá Cảnh Kim Giang có giới thiệu đến các bạn Những chủng cá bảy màu ĐẸP NHẤT hiện nay, bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến Dòng cá BẢY MÀU RỪNG Cá bảy màu rừng là loài cá cảnh được rất nhiều người chơi cá cảnh ưa chuộng được biết đến với cái tên như Cá bảy màu Endler hay Cá khổng tước Endler.

các dòng cá bảy màu rừng endler

Nguồn gốc xuất xứ cá bảy màu rừng.

Cá bảy màu rừng endler thực sự được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1937 bởi Franklin Bond nhưng chìm vào quên lãng. Mãi đến năm 1975, giáo sư John A. Endler tái phát hiện loài này, tại hồ Los Patos ở vùng đông bắc Venezuela. Và sau đó được gọi là bảy màu Endler. Bảy màu endler dù khá giống với dạng hoang dã của bảy màu thường nhưng là một loài hoàn toàn khác nhau nhưng hai loài đó là họ hàng gần chúng vẫn có thể lai tạo với nhau để tạo thành giống tạp vì thế nên phải nuôi tách biệt hai loài này tránh thoái hóa giống do lai tạp.

Phân loại khoa học cá bảy màu rừng endler

Phân bố của cá bảy màu Endler

Cá bảy màu rừng là cá bản địa của Trinidad và một số khu vực thuộc Nam Mỹ, đặc biệt là Antigua và Barbuda, Barbados, Brasil, Guyana, Netherlands Antilles, Trinidad và Tobago, quần đảo Virgin và Venezuela. Ngày nay cá được phân bố rộng rãi khắp các châu lục trên thế giới đặc biệt phát triển mạnh ở các vùng nhiệt đới có nhiệt độ trung bình cả năm cao.ở những nơi nhiệt độ thấp như châu năm Cực cá bảy màu không có ngoài tự nhiên.

Đặc điểm sinh học của cá

Cá Endler khá khỏe và thích nghi được các điều kiện sống khắc nghiệt chúng có thể sống trong các cống rãnh hoặc các ao nước tù và sinh sản rất nhanh.Chúng có thể sống được ở những vùng nước có độ mặn biến động lớn (0,5 – 11%o), nhiệt độ dao động từ 20 – 30oC, PH: 5.5 - 8.

Loại cá này sống ôn hòa dễ ghép chung với các loại cá khác đặc biệt thích hợp nuôi trong các loại bể cá cảnh mini với các loại cá nhỏ khác

Sinh sống thành bầy đàn với nhiều cá thể, thích sống trong môi trường có nhiều ánh sáng mặt tròng nhiều rong rêu và các loại cây thủy sinh

Chúng ăn tạp có thể ăn các loại thức ăn như rong rêu , sinh vật phù du, trùn chỉ, sâu đỏ ...........

Cá đực có màu sắc sặc sỡ còn cá cái thì nhỉ có một màu xanh xám duy nhất

Sự sinh sản của cá bảy màu rừng

Cá bảy màu đẻ nhiều thời kỳ mang thai trung bình khoảng 28 ngày. Sau khi cá cái được thụ tinh thì một vùng sẫm màu gần hậu môn, gọi là đốm thai, sẽ lớn dần lên và sẫm màu đi.

Cá bảy màu ưa thích nước có nhiệt độ khoảng 28 °C để sinh sản và cá đặc biệt thích sinh sản ở nơi có nhiều rong rêu vì thế nên bể ca đẻ nên để vài cọng rong hoặc rêu. Cá bảy màu cái sẽ sinh ra, thông thường trong khoảng 5-30 con. Cá con vừa sinh đã có đầy đủ khả năng bơi, ăn, và tránh nguy hiểm. Chỉ vài giờ sau khi sinh đẻ xong, cá cái lại sẵn sàng cho việc thụ thai. Cá bảy màu có khả năng lưu trữ tinh trùng, nên sau chỉ một lần cặp đôi với cá đực, cá cái có thể sinh nhiều lần. Cá bảy màu rừng endler nếu gặp điều kiện thuận lợi sẽ sinh sản rất nhanh và có số lượng đàn đông đảo chỉ trong vòng 4-5 tháng.

Cá con mới đẻ ra nên tách ra nuôi riêng nếu không nuôi riêng hoặc không có lưới ngăn, cá trưởng thành sẽ ăn cá con.

Cá bảy màu rừng con đẻ nở được 1 tuần
Cá bảy màu rừng con đẻ nở được 1 tuần

Chăm sóc và nuôi cá con

Hàng ngày cần phải theo dõi và chăm sóc kỹ bể cho cá đẻ, sau khi cá bố mẹ đẻ xong cần vớt bớt cá con ở chỗ ẩn nấp đem chứa trong bể nuôi cá con. Những cá con chủng loại (cùng dòng ) đem nuôi chung trong một bể với mật độ thích hợp để cá sau khi lớn lên không bị lẫn các dòng cá với nhau và cá nhanh lớn không bị bệnh tật ,mật độ thích hợp để ương là 160 – 300 cá con/m2 mặt nước, sau khoảng thời gian 2-3 tuần cần phải phân loại và điều chỉnh lại mật độ ương, hoặc chuyển sang hồ khác lớn hơn. Cá con mới đẻ chúng có thể ăn tảo và từ từ sau một tuần thì bắt đầu tập ăn bo bo hay artemia.

Thức ăn cho cá con là artemia, ấu trùng giáp xác, ấu trùng muỗi và cả trùn chỉ.

Phân loại cá bảy màu rừng

Cá bảy màu rừng có rất nhiều loại nhưng ở nước ta phổ biến nhất là 3 loại bảy màu : endler song kiếm , Tiger endler, Chili Endler ngoài ra còn một số các loại bảy màu rừng khác

Cá bảy màu tiger endler
Cá bảy màu tiger endler

Cá bảy màu rừng chili ender
 

Giá cá bảy màu Endler

Giá cá dao động từ 10- 25k /đôi tùy thuộc vào màu sắc cá , chủng loại cá , tuổi của cá

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp