Những giống cá gớm ghiếc nhất thế giới

Bạn có thể chưa bao giờ nhìn thấy những loài cá này, mà nếu nhìn thấy, bạn không thể không cảm thấy ớn lạnh. Những giống cá gớm ghiếc nhất thế giới

Bạn có thể chưa bao giờ nhìn thấy những loài cá này, mà nếu nhìn thấy, bạn không thể không cảm thấy ớn lạnh.

Cá rồng biển sâu (Dragonfish), còn được gọi là cá rồng da trơn, nổi tiếng là kẻ săn mồi hung dữ ở các đại dương sâu của thế giới với những chiếc răng nanh quá khổ. Hàm răng của cá rồng còn lớn hơn cả kích thước cơ thể của nó.
Cá rồng biển sâu là một trong nhiều loài cá biển sâu mà cơ thể chúng có thể phát sáng thông qua một quá trình hóa học được gọi là phát quang sinh học. Người ta cho rằng loài cá này có thể lợi dụng ánh sáng trên cơ thể để thu hút con mồi và thậm chí để làm hiệu với “bạn tình” tiềm năng.
Cá rồng sống ở độ sâu 1.500m dưới đáy biển, với kích thước rất nhỏ gọn, chỉ khoảng 15cm.
Fangtoothfish (Cá răng nanh). Cái tên diễn tả đúng đặc điểm của loại cá này với những chiếc răng nanh sắc nhọn trông cực kỳ đáng sợ. Đây cũng là một trong những sinh vật dẻo dai và dễ thích nghi nhất trên trái đất. Những chiếc răng khổng lồ làm cho cá răng nanh không thể đóng hàm của nó, miệng của loài cá này gần như mở vĩnh viễn.
Bạn có thể nghĩ rằng cá răng nanh là một quái vật biển sâu mà bạn từng nhìn thấy trong một bộ phim khoa học viễn tưởng nào đó, nhưng nó thực sự không đáng sợ đến thế. Kích thước khoảng 7 inches (18cm) làm cho nó về cơ bản vô hại đối với con người, nhưng tuy nhiên, những chiếc răng nanh giúp nó nổi danh là một “thợ săn khốc liệt”.

Cá răng nanh có thể được tìm thấy ở độ sâu đáng kinh ngạc hơn 16.400 feet (5.000m), giúp loại cá này được xếp vào hàng sống sâu nhất thế giới. Trong một môi trường khắc nghiệt như vậy, nguồn thức ăn cực kỳ khan hiếm, do đó, cá răng nanh phải nắm bắt mọi cơ hội để tồn tại.

Vẻ bề ngoài của Anglerfish cho thấy nó là một trong những điển hình đáng kinh ngạc về sự thích nghi và tồn tại trong môi trường khắc nghiệt nhất. Chiều dài của Anglerfish từ 20 cm đến hơn 1m với trọng lượng có thể lên tới 100 pounds (50kg).
Anglerfish được coi là một trong những cư dân biển sâu kỳ lạ nhất. Hầu hết những người đã nhìn thấy nó đều thừa nhận đây là sinh vật xấu nhất trên hành tinh.
Da của Anglerfish rất mỏng. Con người thể lột bỏ lớp da của nó một cách dễ dàng. Ở Nhật Bản và Hàn Quốc, Anglerfish được coi là loại hải sản cao cấp. Còn ở châu Âu và Bắc Mỹ, thịt đuôi của nó được sử dụng trong một số công thức nấu ăn kỳ lạ.
Stargazerfish (hay cá chiêm). Loài cá này sống ở vùng nước hơi nông, nổi tiếng với kỹ thuật rình mồi. Kích thước tối đa của nó khoảng 90cm.
Cá chiêm thường ẩn mình trong cát để rình mồi, khi con mồi xuất hiện, nó nhảy lên để bắt mồi. Màu sắc trên cơ thể giúp loài cá này lẫn vào môi trường xung quanh.
Stargazerfish là loài cá có nọc độc, hai gai độc lớn nằm ở vây ngực và phía sau mang. Đây cũng là một trong các loài cá biển ít xương có thể phát ra điện và gây ra những cú sốc điện.
Viperfish được xếp vào danh sách 10 quái vật biển sâu và cũng là một trong những kẻ săn mồi khét tiếng. Động vật ăn thịt tàn nhẫn này có thể đạt tốc độ cao khi tấn công bằng cách đâm thủng con mồi của nó với hàm răng khổng lồ. Nó thường phát sáng cơ thể để thu hút con mồi tới gần rồi mới tấn công "nạn nhân". Viperfish sống chủ yếu ở các vùng biển nhiệt đới và ôn đới, ở độ sâu 1.500m. Chúng có thể phát triển đến độ dài 30-60cm.
Nó sử dụng răng nanh giống như răng để cố định con mồi của nó, và cũng giống như loại cá răng nanh, viperfish không thể khép miệng. Tuổi thọ của loài Viperfish có thể kéo dài từ 30 đến 40 năm trong môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, trong môi trường nuôi nhốt, chúng sống không quá vài tiếng đồng hồ.Nguồn VOV .VN

 

Bạn đang xem: Những giống cá gớm ghiếc nhất thế giới
Xem tất cả
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp