Thu hoạch Kim Long Quá Bối ở trại Panda

Một ngày thu hoạch cá rồng tại trại cá rồng Panda từ tác giả West sẽ giúp bạn có một cái nhìn chân thật nhất về phương pháp nuôi và nhân giống Kim Long Quá Bối.

Bể thủy sinh mini để bàn cực đẹp /  Thu hoạch huyết long tại trại cá cảnh

Vào bất kỳ một ngày nào khác, có lẽ tôi sẽ từ bỏ ý định thức dậy thật sớm để lái một chặng đường khá dài dưới trời nắng gắt! Tuy nhiên, hôm nay thì khác bởi vì tôi đang mong đợi buổi sáng hôm nay! Bạn có biết, hôm nay là một trong số những ngày hiếm hoi mà tôi được viếng thăm buổi thu hoạch cá rồng và viễn tượng được ở đó khiến tôi rất phấn khích!

Tôi đến trại cá Panda rất đúng giờ, vào 9 giờ sáng. Tôi gặp ông Kan và đối tác của trại Panda ở Thái Lan. Cùng chứng kiến buổi thu hoạch cá rồng là đại diện của AVA (Cục Quản lý Thú y và Thực phẩm Nông nghiệp Singapore).


Toàn cảnh trại Panda Aquatic.

Ai cũng có thể đoán rằng hôm nay sẽ là một ngày tuyệt vời. Không khí trong lành, chim hót líu lo và bầu trời trong xanh. Mọi thứ trông rất hoang sơ và tươi tốt, hoàn toàn tương phản với những ao nước đục ngầu sau cơn mưa kéo dài cả ngày hôm trước.

Hôm nay, tôi may mắn được chứng kiến buổi thu hoạch những con cá rồng “Panda Gold” nổi tiếng.

Bắt đầu thu hoạch nào.


ông Kan. bên phải


Các công nhân lội chậm chạp trong làn nước cao tới ngực để quây những con cá rồng vào cái lưới được thiết kế đặc biệt.


Các công nhân thao tác một cách thận trọng để đảm bảo rằng không có con cá rồng nào có thể thoát khỏi lưới. Mỗi con cá rồng trong ao đều được kiểm tra trứng và cá bột.


Kéo một phần lưới ra khỏi ao.


Những cây cọc tre đặc biệt được cắm một cách chủ ý thành phòng tuyến để ngăn cản cá rồng trườn ra khỏi lưới. Đến đó hãy còn dễ. Còn bây giờ, hãy tiếp tục công việc trước mắt!

Mỗi con cá rồng đều được kiểm tra một cách cẩn thận xem có đang ấp trứng và cá bột trong miệng hay không. Thông thường cá đực ấp trứng trong miệng, nhưng cũng có trường hợp cá cái ấp trứng. Cá rồng bột được thu hoạch bằng cách nhẹ nhàng banh miệng cá bố mẹ để lấy cá bột và trứng.

Cần mặc găng tay để bảo vệ ngón tay khi thu hoạch bởi vì cá rồng có thể cắn nếu bạn lỡ thò ngón tay vô miệng chúng. Hơn nữa, găng tay giúp cho việc ôm cá rồng được chặt hơn.

Tất cả cá bột ngay lập tức được chuyển đến phòng ấp của trại Panda để chăm sóc. Việc chăm sóc cá bột cần hết sức cẩn trọng bởi vì cá bột hãy còn rất nhỏ và chúng cần được chú ý đặc biệt. Phải luôn giữ cho nước thật sạch sẽ.


Bắt và kiểm tra tất cả cá rồng trong ao.


Cá Panda Gold nền xanh với độ sáng và màu vàng kim tuyệt vời lan đến hàng vảy thứ 5.Nhẹ nhàng banh miệng cá rồng để bắt cá bột. Một máy quét điện tử được sử dụng để quét mã số của cá bố mẹ.


Màu vàng nổi bật của Panda Gold.


Mỗi nắm đáng giá hàng ngàn đô la!

Ông Kan bật mí với tôi rằng thời điểm thu hoạch rất quan trọng bởi nếu bạn thu hoạch quá sớm bạn sẽ thu được toàn là trứng và phải tốn công chăm sóc thật cẩn thận để đảm bảo tất cả trứng đều nở. Đấy không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nếu bạn thu hoạch quá trễ thì bạn có thể mất toàn bộ bầy cá bởi vì chúng có thể bị những con cá rồng khác ăn thịt khi bơi ra khỏi miệng của cá cha. Các trại cá đều phải đối diện với những vấn đề như vậy!


Một buổi thu hoạch thành công.

Buổi thu hoạch hôm nay ghi dấu một thành công nữa của trại Panda khi thu được hàng trăm con Panda Gold bột. Theo ghi nhận, trại Panda là một trong những trại có sản lượng cao nhất ở Singapore. Trại Panda có chương trình lai tạo ủy nhiệm rất phù hợp với những ai muốn thử nghiệm trước khi dấn thân vào sự nghiệp “tìm vàng”.

Nguồn Arowanaclub. com

Bài viết liên quan

 • Săn cá rồng khổng lồ ở sông Amazone

  Cá rồng Arapaima (tên khoa học là Arapaima hoặc Pirarucu), còn được gọi là cá hải tượng, hải tượng long, có mặt khá phổ biến ở vùng Amazon. Được xác nhận là loài cá nước ngọt có kích thước lớn nhất thế giới. Người ta đã đánh bắt được các cá thể có chiều dài hơn 3m và nặng hơn…

 • Sưởi bể cá có tốn điện không? Cách sử dụng sưởi bể cá

  Mùa đông đến, nhu cầu sưởi ấm cho cá là vô cùng cần thiết.Sưởi không chỉ giúp chống lạnh mà còn giảm stress và nấm cá. Tuy nhiên nhiều người còn băn khoăn việc sử dụng sưởi bể cá có tốn điện không và các sử dụng sưởi như thế nào. Bài viết này Cá Cảnh Kim Giang sẽ làm sáng tỏ vấn…

 • Bộ dạng kỳ cục của loài rùa có mặt từ thời tiền sử

  Loài rùa sống ở đông nam nước Mỹ có chiếc đầu lớn, gờ lưng tựa khủng long, nhưng cái đuôi giống loài cá sấu hung bạo   “Thủy quái” có tên khoa học acrochelys temminckii là loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới. Trước đây, các nhà khoa học cho rằng loài vật kỳ dị này có mặt trên…

 • Ngắm cá Koi cực khủng ở trại cá Nhật Bản

  Koi là một trong những loài cá có tuổi thọ cao và kích thước lớn. Khi trưởng thành chúng có thể đạt tới kích thước 1 mét. Loài ếch cảnh siêu đáng yêu Cùng ngắm những hình ảnh cá koi “siêu khủng” to như em bé:  

 • Hệ thống lọc và vật liệu lọc bể hải sản hiệu quả nhất hiện nay

  Đối với các nhà hàng hải sản thì việc thiết kế được một dàn bể hải sản với hệ thống lọc hiệu quả là vô cùng quan trọng. Một hệ thống lọc hiệu quả không những tạo được môi trường sống khỏe mạnh cho các loài hải sản mà còn đem lại sự thẩm mỹ cũng như những sự đánh…