Thu hoạch Kim Long Quá Bối ở trại Panda

Một ngày thu hoạch cá rồng tại trại cá rồng Panda từ tác giả West sẽ giúp bạn có một cái nhìn chân thật nhất về phương pháp nuôi và nhân giống Kim Long Quá Bối.

Bể thủy sinh mini để bàn cực đẹp /  Thu hoạch huyết long tại trại cá cảnh

Vào bất kỳ một ngày nào khác, có lẽ tôi sẽ từ bỏ ý định thức dậy thật sớm để lái một chặng đường khá dài dưới trời nắng gắt! Tuy nhiên, hôm nay thì khác bởi vì tôi đang mong đợi buổi sáng hôm nay! Bạn có biết, hôm nay là một trong số những ngày hiếm hoi mà tôi được viếng thăm buổi thu hoạch cá rồng và viễn tượng được ở đó khiến tôi rất phấn khích!

Tôi đến trại cá Panda rất đúng giờ, vào 9 giờ sáng. Tôi gặp ông Kan và đối tác của trại Panda ở Thái Lan. Cùng chứng kiến buổi thu hoạch cá rồng là đại diện của AVA (Cục Quản lý Thú y và Thực phẩm Nông nghiệp Singapore).


Toàn cảnh trại Panda Aquatic.

Ai cũng có thể đoán rằng hôm nay sẽ là một ngày tuyệt vời. Không khí trong lành, chim hót líu lo và bầu trời trong xanh. Mọi thứ trông rất hoang sơ và tươi tốt, hoàn toàn tương phản với những ao nước đục ngầu sau cơn mưa kéo dài cả ngày hôm trước.

Hôm nay, tôi may mắn được chứng kiến buổi thu hoạch những con cá rồng “Panda Gold” nổi tiếng.

Bắt đầu thu hoạch nào.


ông Kan. bên phải


Các công nhân lội chậm chạp trong làn nước cao tới ngực để quây những con cá rồng vào cái lưới được thiết kế đặc biệt.


Các công nhân thao tác một cách thận trọng để đảm bảo rằng không có con cá rồng nào có thể thoát khỏi lưới. Mỗi con cá rồng trong ao đều được kiểm tra trứng và cá bột.


Kéo một phần lưới ra khỏi ao.


Những cây cọc tre đặc biệt được cắm một cách chủ ý thành phòng tuyến để ngăn cản cá rồng trườn ra khỏi lưới. Đến đó hãy còn dễ. Còn bây giờ, hãy tiếp tục công việc trước mắt!

Mỗi con cá rồng đều được kiểm tra một cách cẩn thận xem có đang ấp trứng và cá bột trong miệng hay không. Thông thường cá đực ấp trứng trong miệng, nhưng cũng có trường hợp cá cái ấp trứng. Cá rồng bột được thu hoạch bằng cách nhẹ nhàng banh miệng cá bố mẹ để lấy cá bột và trứng.

Cần mặc găng tay để bảo vệ ngón tay khi thu hoạch bởi vì cá rồng có thể cắn nếu bạn lỡ thò ngón tay vô miệng chúng. Hơn nữa, găng tay giúp cho việc ôm cá rồng được chặt hơn.

Tất cả cá bột ngay lập tức được chuyển đến phòng ấp của trại Panda để chăm sóc. Việc chăm sóc cá bột cần hết sức cẩn trọng bởi vì cá bột hãy còn rất nhỏ và chúng cần được chú ý đặc biệt. Phải luôn giữ cho nước thật sạch sẽ.


Bắt và kiểm tra tất cả cá rồng trong ao.


Cá Panda Gold nền xanh với độ sáng và màu vàng kim tuyệt vời lan đến hàng vảy thứ 5.Nhẹ nhàng banh miệng cá rồng để bắt cá bột. Một máy quét điện tử được sử dụng để quét mã số của cá bố mẹ.


Màu vàng nổi bật của Panda Gold.


Mỗi nắm đáng giá hàng ngàn đô la!

Ông Kan bật mí với tôi rằng thời điểm thu hoạch rất quan trọng bởi nếu bạn thu hoạch quá sớm bạn sẽ thu được toàn là trứng và phải tốn công chăm sóc thật cẩn thận để đảm bảo tất cả trứng đều nở. Đấy không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nếu bạn thu hoạch quá trễ thì bạn có thể mất toàn bộ bầy cá bởi vì chúng có thể bị những con cá rồng khác ăn thịt khi bơi ra khỏi miệng của cá cha. Các trại cá đều phải đối diện với những vấn đề như vậy!


Một buổi thu hoạch thành công.

Buổi thu hoạch hôm nay ghi dấu một thành công nữa của trại Panda khi thu được hàng trăm con Panda Gold bột. Theo ghi nhận, trại Panda là một trong những trại có sản lượng cao nhất ở Singapore. Trại Panda có chương trình lai tạo ủy nhiệm rất phù hợp với những ai muốn thử nghiệm trước khi dấn thân vào sự nghiệp “tìm vàng”.

Nguồn Arowanaclub. com

Bài viết liên quan

 • Cá la hán Kim Cương – Cơn sốt mới cho thị trường cá cảnh

  Thời gian gần đây, trên thị trường cá cảnh xuất hiện một cơn sốt được tạo nên từ cái tên Cá La hán Kim Cương. Biểu trưng của sự may mắn tài lọc. Một vẻ đẹp oai hùng mạnh mẽ Là một trong 60 loài cá La Hán được lai tạo nhưng La Hán Kim Cương lại cực kỳ nổi…

 • Cuộc di cư cuối cùng của hàng triệu con cá Hồi

  Năm nay có khoảng 10 triệu cá hồi đỏ di cư từ khắp các đại dương về sông Adams, tạo nên cảnh tượng vô cùng thú vị. Hàng vạn con cá cảnh bị đóng băng do nhiệt độ xuống quá thấp Đến hẹn lại lên, cứ 4 năm một lần, hàng triệu cá hồi đỏ lại từ khắp đại dương…

 • phong cách thời trang mới nhất 2014

  Các thiết kế thời trang với sự kết hợp với thiên nhiên đang là trào lưu được rất nhiều người trên thế giới ưa thích độc đáo, lạ mắt và duy nhất. Cụ già ở Tokyo, Nhật Bản thích đeo lủng lẳng hai tai hai bình cá vàng để trình diễn trên đường phố.Ojisan từng là một người đưa thư…

 • Bán các loại bể cá mini có đèn led , bể cá cảnh mini để bàn

  Bể cá mini có đèn led là loại bể cá mini được nhiều người sử dụng vì tính năng nhỏ gọn thịch hợp đặt trê bàn làm việc hoặc trong văn phòng, mang lại phong thủy hanh thông công việc thuận lợi Các bạn có thể lựa chọn các mẫu bể cá mini có đèn led để bàn sau để…

 • Báo giá Vật liệu lọc hồ cá KOI HIỆU QUẢ SỐ 1

  Vật liệu lọc hồ cá koi rất đa dạng, nhưng có thể chia thành 3 nhóm 1. Lọc thô hồ cá koi Lọc thô hay còn gọi là lọc cơ học chức năng giữ lại chất bẩn lớn trong nước như là phân cá, thức ăn thừa và các chất cặn lơ lửng. Nhờ đó, cá khỏe mạnh, sinh trưởng…