Danh mục các loại cây thủy sinh trồng trong nước dễ chăm sóc

Danh mục các loại cây thủy sinh dễ trồng là loại cây sống trong nước có sức sống mạnh mẽ, thích nghi được với các điều kiện khắc nghiệt mà không bị chết.

>>>> Cây thủy sinh ship code toàn quốc. Đặt hàng các loại cây tại đây: https://cacanhkimgiang.com/cay-thuy-sinh-dep/

Cây ráy thủy sinh

Cách nuôi trồng cây ráy

Cây ráy Châu Phi- Ráy lá to

Ráy là một trong các loại cây thủy sinh rất đẹp và thích hợp trồng trong bể thủy sinh, các họ ráy cũng rất đa dạng về chủng loại nên người chơi cũng có rất nhiều sự lựa chọn. Cây ráy rất dễ trồng và không cần nhiều chất dinh dưỡng nên nó thường được cột vào đá hoặc gỗ lũa.

Đặc điểm : Cây ráy phát triển chậm, không nên trồng xuống nền mà cột vào đá , lũa , máy bơm hoặc cột thành khóm thả trôi nổi trong hồ thủy sinh.

Cây ráy dễ trồng cần ít chất dinh dưỡng nhưng do thường bị cột vào lũa nên bạn phải bổ sung phân nước vào trong bể của mình để ráy có thể hút chất dinh dưỡng.

Cây ráy ưa ánh sáng dịu nếu ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào lá cây sẽ nhạt màu và có thể bị úa hoặc thối lá vì thế nên để ánh sáng dịu hoặc không cho ánh sáng đèn chiếu trực tiếp vào cây ráy.

Ráy có thể sống trong môi trường bán cạn

Lá ráy khi trồng trong bể rất hay bị rêu , tảo bám vào vì thế cần nuôi các loại cá dọn bể như tỳ bà buớm , bống dọn bể để lau sạch lá ráy.

Nhân giống : rất dễ nhân giống ráy bằng cách tách một phần cây ráy ra để ươm nên tách trong nước để tránh tổn thương đến cây. Thường thì ráy nhân giống bằng nuôi cấy mô.

Chủng loại : có rất nhiều loại ráy như : ráy lá nhỏ ; ráy lá vàng  , ráy lá tròn , ráy lá to……….

Giá ngoài thị trường giao động từ 30k – 70k/ giỏ. Giỏ đẹp có thể đến 100k

Cây dương xỉ thủy sinh

Dương xỉ cũng là một loại cây thủy sinh dễ trồng nhất . Cũng như ráy dương xỉ thường dược buộc vào lũa hoặc đá không nên trồng trực tiếp xuống nền vì cây không phát triển bộ rế để bám xuống nền nên dễ bị bung hoặc nổi lên mặt nước.

Cây dương xỉ phát triển chậm không ưa ánh sáng nếu ánh sáng quá mạnh dương xỉ sẽ ngừng phát triển

Cây dương xỉ thủy sinh dễ trồng trong nước

Dương xỉ lá hẹ và dương xỉ sừng hươu

Nhân giống : Dương xỉ sinh sản bằng các hạt nằm phía dưới lá khi lá già các cây con sẽ mọc rễ và phát triển thành cây con ngay trên lá cây mẹ. Vì thế có thể ngắt lá cây có cây con để đem ươm vào giá thể xơ dừa.

Cây thủy sinh dương xỉ - cây thủy sinh dễ trồng trong nước

Cây dương xỉ con mọc lên từ lá cây mẹ

Rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn là một loại cây thủy sinh có tên khoa học Lagarosiphon major (Egeria Densa) rất được nhiều người biết tới trong các sở thích thủy sinh vì nó cũng rất thông dụng  trên thị trường.

Là loại cây dễ sống thường được trồng ở hậu cảnh, cây phát triển và sinh sản nhanh trong chiếm hết diện tích của bể vì thế phải thường xuyên cắt tỉa loại cây này.

Chế độ dinh dưỡng không yêu cầu nhiều. Dễ nuôi dễ chăm sóc có thể thả tự do trong nước hoặc cột vào lũa mà không cần cắm xuống nền.

Các loại cây thủy sinh dễ trồng trong nước - rong đuôi chồn

rong đuôi chồn

Nhân giống : Nhân giống loại rong đuôi chồn này bằng cách cắt thân cây thành nhiều phần và ươm trong bể ươm cây rong sẽ mọc cây con từ từ các kẽ lá.

Cỏ thìa

Cỏ thìa là cây lá xếp, có chiều cao 5 – 15 cm, dễ trồng và chăm sóc. Nó phát triển cao hơn trong vùng ánh sáng yếu, nơi ánh sáng mạnh sẽ không vươn cao và đẻ nhánh mạnh. Không giống như một số cây tiền cảnh khác cần những điều kiện khắt khe, nó là một loại cây tiền cảnh lộng lẫy, dễ dàng cho người mới bắt đầu chơi.

Các loại cây thủy sinh dễ trồng trong nước - cỏ thìa

Cỏ thìa trong bể thủy sinh

Các loại cây thủy sinh dễ trồng trong nước - cỏ thìa

Cỏ thìa trồng trong bể thủy sinh

Các loại cây thủy sinh dễ trồng trong nước - cỏ thìa

Cỏ thìa trồng trong bể thủy sinh

Đặc điểm : Cây cỏ thìa là loại cây có bộ rễ phát triển mạnh nên khi bạn trồng cỏ thìa làm tiền cảnh cho bể thủy sinh của mình thì phân nền phải đủ để cho cây phát triển tránh cho phân nền quá ít sẽ sớm phải setup lại bể .

Cỏ thìa sinh sản phát triển tốt trên cạn hơn dưới nước. Cây cỏ thìa đều được nhân giống và trồng trên cạn sau đó với ngâm xuống nước để ra lá nước vì thế khi mua cỏ thìa về trồng nên chọn mua các loại cây đã ra lá nước dài và mượt như hình trên tránh mua những cây có mới hạ xuống nước đem về trồng vì như thế cây sẽ rất dễ chết khi đột ngột ngâm hẳn xuống nước.

Nhân giống : Cỏ thìa được nhân giống trên cạn cây con sẽ mọc từ gốc của cây mẹ và phát triển thành khóm hoặc cụm và lan dần to ra. Nên trồng ở những nơi ẩm ướt cây sẽ phát triển và lan ra rất nhanh.

Cây súng thủy sinh

Các loại cây thủy sinh dễ trồng trong nước - Cây súng

Cây súng là loại cây của làng quê Việt Nam dễ sống sinh sản và phát triển tốt không cần nhiều dinh dưỡng. Trong hồ thủy sinh nếu có một cây súng sẽ làm cho bạn có cảm giác đang được ở giữa làng quê được ở giữa thiên nhiên thư thái êm đềm, như được về với tuổi thơ.

 

 Thủy cúc

Các loại cây thủy sinh dễ trồng trong nước - Cây thủy cúc

Cây thủy cúc trong bể

Cây Thủy Cúc là dạng cây rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh, phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và bể dinh dưỡng nhiều. Nếu bổ sung thêm Co2 cây Thủy Cúc sẽ cho ra lá xanh căn và bung xòe rất đẹp. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, cây Thủy Cúc còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị thừa dinh dưỡng.

Cây thủy cúc phát triển rất nhanh bạn nên trồng ở hậu cảnh và thường xuyên cắt tỉa

Cây thủy sinh thanh đản

Các loại cây thủy sinh dễ trồng trong nước - Cây thanh đản

cây thanh đản

 

Cây  Thanh Đản xanh là loại cây dễ sống không cần phân nền cây có thể buộc vào lũa hoặc đá. bạn có thể bổ sung phân nước cho cây để cây xanh tốt và ra lá mượt mà hơn

Cây phát triển chậm và cần lượng ánh sáng trung bình

 

 

Cây thủy sinh lưới mác

Các loại cây thủy sinh dễ trồng trong nước - Cây lưỡi mác

cây lưỡi mác

Là loại cây sống bán cạn phát triển mạnh ở điều kiện ánh sáng cao, cây được trồng ở hậu cảnh. Cây có thể phát triển mạnh và mọc nhô lên mặt nước

Chế độ dinh dưỡng không cần nhiều bạn có thể bổ sung thêm phân nước để cây ra mượt mà hơn

 

 

 

 

 

Các loại trên là các loại cây dễ sống và chăm sóc dễ bạn có thể thử với các loại trên trước khi trồng các loại cây khác chúc bạn thành công

 

Aqua Kim Giang cung cấp sỉ , lẻ các loại cây thủy sinh, phân nền thủy sinh, phụ kiện bể cá cảnh, máy lọc nước cho bể cá cảnh…..

Ship code toàn quốc đặt hàng tại website : Cacanhkimgiang.com vào mục cây thủy sinh

Hoặc liên hệ trục tiếp sđt : 0904936399

Bài viết liên quan

  • Danh mục các loại cây thủy sinh trồng trong nước ( phần 2 )

    Để có một bể thủy sinh đẹp thì việc chọn cây thủy sinh trồng trong bể là một phần rất quan trọng trong setup bể thủy sinh. Việc lựa chọn các loại cây thủy sinh trồng trong bể là rất quan trọng vì thế bạn cần phải nắm được đặc tính và các loại cây thủy sinh khi trồng trong…

  • Danh mục các loại cây thủy sinh trồng trong nước dễ chăm sóc

    Danh mục các loại cây thủy sinh dễ trồng là loại cây sống trong nước có sức sống mạnh mẽ, thích nghi được với các điều kiện khắc nghiệt mà không bị chết. >>>> Cây thủy sinh ship code toàn quốc. Đặt hàng các loại cây tại đây: https://cacanhkimgiang.com/cay-thuy-sinh-dep/ Cây ráy thủy sinh Ráy là một trong các loại cây thủy sinh rất…

  • Cây ráy thủy sinh đặc điểm và cách nuôi trồng

    Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cây ráy, khóm ráy thủy sinh xinh đẹp trong các bể cá, bể thủy sinh. Có thể nói ráy là một trong những cây thủy sinh đẹp và có sức sống mãnh liệt nhất Đặc điểm sinh học của cây ráy thủy sinh Độ khó: Rất dễ Bố trí:…