Những giống cá gớm ghiếc nhất thế giới

Bạn có thể chưa bao giờ nhìn thấy những loài cá này, mà nếu nhìn thấy, bạn không thể không cảm thấy ớn lạnh.

Loài cá nước ngọt hung dữ nhất thế giới

 

Cá rồng biển sâu (Dragonfish), còn được gọi là cá rồng da trơn, nổi tiếng là kẻ săn mồi hung dữ ở các đại dương sâu của thế giới với những chiếc răng nanh quá khổ. Hàm răng của cá rồng còn lớn hơn cả kích thước cơ thể của nó.
Cá rồng biển sâu là một trong nhiều loài cá biển sâu mà cơ thể chúng có thể phát sáng thông qua một quá trình hóa học được gọi là phát quang sinh học. Người ta cho rằng loài cá này có thể lợi dụng ánh sáng trên cơ thể để thu hút con mồi và thậm chí để làm hiệu với “bạn tình” tiềm năng.
Cá rồng sống ở độ sâu 1.500m dưới đáy biển, với kích thước rất nhỏ gọn, chỉ khoảng 15cm.
Fangtoothfish (Cá răng nanh). Cái tên diễn tả đúng đặc điểm của loại cá này với những chiếc răng nanh sắc nhọn trông cực kỳ đáng sợ. Đây cũng là một trong những sinh vật dẻo dai và dễ thích nghi nhất trên trái đất. Những chiếc răng khổng lồ làm cho cá răng nanh không thể đóng hàm của nó, miệng của loài cá này gần như mở vĩnh viễn.
Bạn có thể nghĩ rằng cá răng nanh là một quái vật biển sâu mà bạn từng nhìn thấy trong một bộ phim khoa học viễn tưởng nào đó, nhưng nó thực sự không đáng sợ đến thế. Kích thước khoảng 7 inches (18cm) làm cho nó về cơ bản vô hại đối với con người, nhưng tuy nhiên, những chiếc răng nanh giúp nó nổi danh là một “thợ săn khốc liệt”.

Cá răng nanh có thể được tìm thấy ở độ sâu đáng kinh ngạc hơn 16.400 feet (5.000m), giúp loại cá này được xếp vào hàng sống sâu nhất thế giới. Trong một môi trường khắc nghiệt như vậy, nguồn thức ăn cực kỳ khan hiếm, do đó, cá răng nanh phải nắm bắt mọi cơ hội để tồn tại.

Vẻ bề ngoài của Anglerfish cho thấy nó là một trong những điển hình đáng kinh ngạc về sự thích nghi và tồn tại trong môi trường khắc nghiệt nhất. Chiều dài của Anglerfish từ 20 cm đến hơn 1m với trọng lượng có thể lên tới 100 pounds (50kg).
Anglerfish được coi là một trong những cư dân biển sâu kỳ lạ nhất. Hầu hết những người đã nhìn thấy nó đều thừa nhận đây là sinh vật xấu nhất trên hành tinh.
Da của Anglerfish rất mỏng. Con người thể lột bỏ lớp da của nó một cách dễ dàng. Ở Nhật Bản và Hàn Quốc, Anglerfish được coi là loại hải sản cao cấp. Còn ở châu Âu và Bắc Mỹ, thịt đuôi của nó được sử dụng trong một số công thức nấu ăn kỳ lạ.
Stargazerfish (hay cá chiêm). Loài cá này sống ở vùng nước hơi nông, nổi tiếng với kỹ thuật rình mồi. Kích thước tối đa của nó khoảng 90cm.
Cá chiêm thường ẩn mình trong cát để rình mồi, khi con mồi xuất hiện, nó nhảy lên để bắt mồi. Màu sắc trên cơ thể giúp loài cá này lẫn vào môi trường xung quanh.
Stargazerfish là loài cá có nọc độc, hai gai độc lớn nằm ở vây ngực và phía sau mang. Đây cũng là một trong các loài cá biển ít xương có thể phát ra điện và gây ra những cú sốc điện.
Viperfish được xếp vào danh sách 10 quái vật biển sâu và cũng là một trong những kẻ săn mồi khét tiếng. Động vật ăn thịt tàn nhẫn này có thể đạt tốc độ cao khi tấn công bằng cách đâm thủng con mồi của nó với hàm răng khổng lồ. Nó thường phát sáng cơ thể để thu hút con mồi tới gần rồi mới tấn công “nạn nhân”. Viperfish sống chủ yếu ở các vùng biển nhiệt đới và ôn đới, ở độ sâu 1.500m. Chúng có thể phát triển đến độ dài 30-60cm.
Nó sử dụng răng nanh giống như răng để cố định con mồi của nó, và cũng giống như loại cá răng nanh, viperfish không thể khép miệng. Tuổi thọ của loài Viperfish có thể kéo dài từ 30 đến 40 năm trong môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, trong môi trường nuôi nhốt, chúng sống không quá vài tiếng đồng hồ.Nguồn VOV .VN

 

Bài viết liên quan

 • Bắt được cá Tài Phát cực quý hiếm trên sông Hồng

  Một người dân ở thành phố Yên Bái mua được con cá tài phát cực quý hiếm chỉ với giá 150000 đồng >>>>> Cá Tài Phát cá cảnh mang đến may mắn tài lộc Anh Đinh Công Long, tổ 8 phường Yên Ninh – thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết: khoảng 17h ngày 23/2, anh đang dọn dẹp…

 • Ngắm loài ếch siêu đáng yêu

  Ếch tóm lấy một cái ô làm ô che mưa, hay chúng được ốc sên cõng… là những hình ảnh đẹp, ấn tượng về loài động vật dễ thương này. Nhiếp ảnh gia Penkdix Palme đã chụp được khoảng khắc có 1-0-2 khi một chú ếch ôm một lá cây nhỏ giống như ô che mưa. Chú ếch này đã…

 • Dịch vụ chăm sóc và vệ sinh bể cá cảnh bể thủy sinh tại nhà

  Bể cá cảnh và bể thủy sinh đều cần được vệ sinh định kỳ hàng tháng để làm sạch bể ,diệt rêu hại và chăm sóc cắt tỉa cây……. Để bể cá của bạn luôn trong sạch Vì lý do công việc bận rộn mà bạn không thể vệ sinh chăm sóc bể cá của bạn làm cho bể cá…

 • Cung cấp cát , sỏi nền cho bể thủy sinh và bể cá cảnh

  Đối với các bể thủy sinh hoặc bể cá mini cần phải có nền để cây thủy sinh có thể sinh sống và phát triển, với mỗi loại bể thủy sinh có thể sử dụng nền bằng các loại phân nền hoặc có thể sử dụng cát nền cho bể cá Cung cấp các loại cát và sỏi nền cho…

 • Danh mục các loại cá cảnh nước ngọt – Phần 2

  Các loại cá cảnh luôn mang trong mình một vẻ đẹp khác lạ làm cho người yêu cá cảnh luôn phải mê mẩn trước vẻ đẹp đó Cá Tài phát Cá phát tài là loại cá cảnh có kích thước to lớn, là loài cá hung dữ thường được nuôi chung với cá rồng Chi tiết  xem tại Cá Tài Phát…